Uncategorized

Cách lựa chọn nước hoa

Cách lựa chọn nước hoa

Tôi muốn rằng loại nước hoa của tôi sẽ làm chúng ta lúc đi vào thì tự tin và lúc đi ra còn để lại mùi thơm phảng phất.
Khi tôi đến New York, tôi tìm cách gặp một số nhà sản xuất nước hoa lớn và nói cho họ biết điều tôi muốn. Họ hỏi tôi đã có chương trình tiếp thị chưa, đã nghiên cứu kĩ về bản chất xã hội con người chưa. Tôi nói rằng tôi không có chương trình và nghiên cứu gì hết, nhưng tôi biết tôi muốn gì, dựa trên kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình tiếp xúc với đủ loại phụ nữ tại cửa hàng của tôi. Tôi đã và đang tin rằng nước hoa sẽ sống mãi. Có một vài nhà sản xuất nước hoa lại nói với tôi rằng: “Vấn đề chị bỏ vào trong lọ cái gì không quan trọng, bởi vì một khi chị đã đóng hộp thì chị sẽ bán được ngay thôi”. Nhưng tôi biết rằng các khách hàng của chúng tôi rất khó tính. Để tìm ra được loại nước hoa của mình, tôi đã phải mất hai năm rưỡi.
Cách lựa chọn nước hoa:
Sự nhầm lẫn đầu tiên mà một người mua mắc phải khi lựa chọn nước hoa để dùng cũng giống như sự nhầm lẫn đầu tiên mà một nhà thiết kế cần tránh. Trước hết nhà sản xuất nước hoa cần học hỏi cách phân biệt được các mùi của một loại nước hoa.
Hầu hết các loại nước hoa được cấu tạo bởi ba phần: phần đầu, phần giữa và phần cuối. Mùi thay đổi khi nước hoa “đi tới”. Nếu lúc đầu mùi của nước hoa rất thơm bạn có vẻ thích nó và nghĩ rằng nó sẽ kéo dài như vậy, nhưng thực tế không phải vậy. Cũng giống như một bản nhạc, một vài âm điệu ban đầu có thể rất hay nhưng sau đó âm điệu có thể sẽ đổi hướng để làm cho bản nhạc trở thành không hay. Do đó, khi nghe một bản nhạc, bạn cần nghe hết bản nhạc cũng như khi dùng nước hoa, bạn cũng phải cần nó có mùi thơm lâu.
Khi bạn mới bôi, mùi thơm nước hoa thường chỉ kéo dài từ 30 giây đến hai hoặc ba phút. Mùi thơm của giai đoạn này rất quan trọng bởi vì hầu hết khách hàng quyết định mua hay không là ở lúc mới bôi thấy thơm ngát chứ không phải mùi thơm lúc sau cùng, mùi thơm sẽ kéo dài khoảng từ năm đến mười phút. Mùi thơm của giai đoạn thứ hai này cũng tương tự như giai đoạn đầu nhưng được “sắp xếp” hơi khác một chút, có thể nói là biến thể của giai đoạn đầu. Giai đoạn thứ ba, đó là giai đoạn có thể nói là trầm, cũng có mùi tương tự như giai đoạn đầu, nhưng hơi khác một chút.