Uncategorized

Các lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay cũng như các vật dụng khác, sau thời gian sử dụng có thể gặp những lỗi khác nhau trong thời gian sử dụng hoặc do người sử dụng sử dụng đồng hồ không đúng cách.
Vậy đồng hồ đeo tay thường gặp phải những lỗi gì trong quá trình sử dụng và cách khắc phục như thế nào?
Các lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay và cách khắc phục
Đồng hồ đeo tay và phụ kiện đồng hồ đeo tay có nhiều lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng mà người sử dụng có thể dễ dàng tự khắc phục được, không cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp hay các đơn vị khác.
Các lỗi thường gặp của đồng hồ đeo tay bao gồm:
– Lỗi chạy sai giờ
– Lỗi báo sai ngày
– Lỗi vào nước
Nguyên nhân gây ra lỗi:
– Lỗi chạy sai giờ: Có thể do đồng hồ hỏng giữa chừng, do vô tình chỉnh sai giờ, do từ trường ảnh hưởng hoặc do nhiều yếu tố khác
– Lỗi chạy sai ngày: Lỗi này thường do đồng hồ nhầm lẫn giờ sáng và giờ chiều dẫn đến tính sai ngày hoặc đồng hồ không tính chính xác được các tháng có 28 và 31 ngày dẫn đến sai sót.
Cách khắc phục các lỗi: Để khắc phục các lỗi này của đồng hồ đeo tay người sử dụng cần tìm hiểu nguyên nhân làm hư hỏng để dễ dàng khắc phục nhất.
– Khắc phục lỗi chạy sai giờ: nếu là đồng hồ cơ bạn lên day cót lại rồi điều chỉnh giờ lại sao cho đúng, lưu ý chỉ nên chỉnh giờ vào buổi sáng, tránh chỉnh giờ vào buổi tối. Còn với đồng hồ pin, bạn nên ra thay pin vì đồng hồ pin chỉ xảy ra sai giờ khi đồng hồ hết pin hoặc pin yếu
– Khắc phục lỗi chạy sai ngày: Mọi chiếc đồng hồ đều mặc định 1 tháng có 31 ngày, vì vậy nếu muốn đồng hồ không chạy sai ngày cần chỉnh ngày thường xuyên cho đồng hồ đeo tay chạy đúng ngày như quy định. Mọi loai đồng hồ đều có nút điều chỉnh ngày đơn giản bên cạnh, bạn có thể tự thực hiện mà không khó khăn
– Khắc phục lỗi đồng hồ vào nước: Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng đồng hồ đeo tay đi bơi, đi tắm biển thậm chí đi  mưa, hay rửa tay. Để khắc phục đồng hồ đeo tay vào nước chúng ta cần tìm hiểu kỹ hàng đồng hồ đang sử dụng, tốt nhất mang ra cửa hàng để được bảo hành. Tốt nhất nên tham khảo kỹ các thông số của đồng hồ trước khi mua để biết đồng hồ có khả năng chịu nước tốt hay không?
Còn nhiều lỗi thường gặp khác của đồng hồ đeo tay, khách hàng nên lưu ý để biết cách sử dụng và khắc phục. Nếu cần hỗ trợ lựa chọn sửa chữa các loại đồng hồ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
Xin cảm ơn!

Leave a Reply