Uncategorized

Các loại hóa mỹ phẩm đang lưu hành trên thị trường

Ba là không nên thay đổi sử dụng nhiều loại hóa mỹ phẩm như vậy sẽ tăng thêm tỷ lệ dị ứng. Nếu muốn sử dụng loại hóa mỹ phẩm mới thì cần trước hết phải thử phản ứng đã, tức là lấy một tí hóa mỹ phẩm bôi phớt nhẹ lên mé trong của tay trước, phạm vi bôi 2 lần, liên tục trong 3 ngày, nếu không thấy sưng đỏ, ngứa buốt và đau thì có thể sử dụng được.
Bốn là phải căn cứ vào điều kiện kinh tế của mình để chọn mua loại hóa mỹ phẩm, không nên chỉ chú trọng và quá mê tín vào những loại hóa mỹ phẩm đắt tiền, quí hiếm.
Các loại hóa mỹ phẩm đang lưu hành trên thị trường hiện nay, chúng tôi đã kiểm tra được một số và thấy những hóa mỹ phẩm có hiệu quả phản ứng khá tốt đối với mọi người và giá cả cũng tương đối phù hợp có 2 loại, căn cứ vào tính chất da khác nhau có thể giới thiệu để giúp cho các bạn cần chọn mua tham khảo.
Đối với loại da trung tính
Loại làm sạch da, nên dùng loại xà phòng thơm hoặc sữa rửa mặt cao cấp thích dụng với tính chất ôn hòa. Loại bảo vệ da cần dùng loại kem dưỡng da bằng loại nước sữa hóa trang và các loại kem dinh dưỡng có thành phần dầu vừa phải (như loại kem Hạnh nhân, hóa mỹ phẩm làm đẹp da, kem dinh dưỡng làm đẹp dung nhan, kem làm sạch đẹp da, làm da mịn màng hồng hào).
Đối với loại da khô
Do da loại này thiếu thành phần nước và dầu, cho nên khi chọn dùng loại làm sạch da thì cần dùng loại làm sạch da dạng cao không có chứa chất kiềm (như kem làm sạch da, làm đẹp dung nhan). Loại bảo vệ da thì cần dùng loại hóa mỹ phẩm có chứa nước, tức loại nước sữa, nước hóa trang; đồng thời sử dụng loại hóa mỹ phẩm dạng kem lạnh có chứa lượng lớn thành phần dầu. Cũng có thể sử dụng loại bôi một lượt thật mỏng ở ngoài mặt để tăng thêm tác dụng thay thế chuyển hóa của da (như các loại Mật hạnh nhân, nước hóa trang làm đẹp da mặt, kem xoa mặt nữ thần, kem làm da mịn màng hồng hào, kem bôi làm đẹp và bảo vệ da mặt).
Đối với loại da dầu
Do kem dưỡng da có rất nhiều loại, rất dễ gây nên trứng cá, cho nên khi chọn mua loại làm sạch da, cần dùng xà phòng loại thượng hảo hạng hoặc loại trung bình (như loại xà phòng thơm có dịch thể hoa mật ong). Loại bảo vệ da thì nên dùng loại hóa mỹ phẩm loại chất nước để làm cho da vừa sạch lại vừa thông thoát, trừ bỏ được tính dầu, ít sinh ra các mụn trứng cá (như những loại kem bôi có loại mật chanh, loại mật dưỡng da làm đẹp dung nhan, kem bôi lót loại bột violet). Nếu đã bị mọc mụn trứng cá thì có thể sử dụng loại hóa mỹ phẩm có chứa thuốc (như nước thơm trừ trứng cá). Tập trường xuân công để giữ gìn sức khỏe.

Leave a Reply