Các động tác luyện tập làm khỏe đẹp các bộ phận thân thể phụ nữ

Bài tập làm khỏe đẹp cổ
Nếu thấy ở cổ có nhiều mỡ và phình ra thì có thể luyện tập nhiều và chú trọng vào động tác sau:
Hai tay bắt chéo đặt ở sau sọ não, cằm cúi áp sát xuống ngực. Sau đó ngẩng đầu lên ngửa về phía sau, hai tay dùng sức đỡ lấy đầu, làm cho cơ bắp ở cổ phía sau cố sức kéo căng ra. Tốc độ mỗi phút làm 5-10 lần là vừa.
Người đứng thẳng, một chân bước lên phía trước, một chân để thẳng ra phía sau, chân trước hơi gập cong lại, chân sau để dựng bàn chân lên, hai cánh tay đưa về phía trước rồi giơ thẳng lên để thẳng góc với thân mình, tay nắm dụng cụ luyện tập làm nở lồng ngực. Tiếp đến, đưa hai tay về phía sau đầu, theo đó ngửa về phía sau đến hết mức, mỗi phút làm đi làm lại 25 – 30 lần là vừa.
Ngồi hoặc đứng, toàn thân thả lỏng thoải mái.
Đầu từ hướng cằm chuyển động ra phía vai, khi chuyển động đến vai, ngừng mấy giây xong lại hoàn trở lại vị trí cũ, làm đi làm lại mấy lần như thể cho đến khi không thể kiên trì hơn được nữa thì hãy thôi.
Ngồi hoặc đứng xoay vòng tròn đầu đến hết mức có thể, làm lần lượt các động tác xoay vòng tròn hết thuận theo chiều kim đồng hồ rồi lại ngược theo chiều kim đồng hồ. Khi xoay vòng tròn đầu, bạn hãy tận sức cố gắng làm cho cằm áp sát được gần vào ngực, với tốc độ mỗi phút xoay vòng tròn được 15-20 lần là vừa.
Hai chân đứng thẳng bất động, hai tay giơ ra chống vào tường, thân hình phải giữ thẳng, góc hông cố sức di động về phía trước, ưỡn ngực ra,cổ và đầu cố hết sức ngửa về phía đằng sau.
Khi tập các động tác làm khỏe đẹp cổ, có thể căn cứ vào tình hình của cơ thể mình, chú ý tập trung vào mấy động tác trọng điểm. Như khi cổ có cằm xệ xuống, thì trọng điểm làm động tác từ 1 đến 3 lần. Khi cổ có nhiều mỡ, thì trong điểm làm động tác từ 4 đến 5 lần. Khi cổ ngắn, thì trọng địểm làm động tác là 6 lần. Khi cổ dài thì trọng điểm làm động tác từ 7 đến 9 lần.
Bài tập làm khỏe đẹp vai
Hai chân đứng xoạng ra một cách tự nhiên, hai tay nắm vào. Sau đó, giơ thẳng hai tay lên, làm động tác xoay vòng to, cứ làm như vậy cho đến khi cảm thấy mỏi tay mới thôi. Mỗi phút làm đi làm lại trên 40 lần.