Uncategorized

Các dạng chế phẩm từ Withania

Các dạng chế phẩm từ WithaniaCây Withania có ích cho những người phải lao động quá mức hoặc suy nhược thần kinh
Dạng sắc: được làm từ rễ thảo dược này. Để trị stress, sắc 5g với 100ml nước và dùng trong 2 ngày. Nó cũng được dùng làm thuốc bổ.
Dạng bột: có thể được dùng để trị bệnh thiếu máu. Uống một ngày nửa muỗng cà phê pha với một ít nước.
Hướng dẫn cách dùng
Thuốc bổ hồi phục sức khỏe: được coi là “cây nhân sâm Ấn Độ”, thảo dược này được dân Hindu dùng để làm khôi phục sinh lực, giúp trí nhớ, làm dịu thần kinh và cải thiện giấc ngủ. Ở phương Tây nó chủ yếu được dùng để khôi phục sức khỏe cho người lớn tuổi và người bị bệnh mãn tính.
Stress: cây Withania có ích cho những người phải lao động quá mức hoặc suy nhược thần kinh. Bằng cách giảm mức nhạy cảm của trí óc, thảo dược này trị stress trong thời gian dài.
Bệnh thiếu máu: cây Withania chứa nhiều sắt làm cho nó có ích cho bệnh thiếu máu.
Kích thích tình dục: trong y học của người Hindu, thảo dược Withania được coi là vừa tăng cường sức khỏe lẫn giúp kích thích tình dục. Theo truyền thống của người Hindu, nó được dùng để cải thiện khả năng sinh dục và hiện nay tác dụng này đang được nghiên cứu để xác minh.
Ung thư: sự nghiên cứu cho thấy với các chất Withanolide, giống như các kích thích steroid của cơ thể có tác dụng kháng viêm và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Thảo dược này có thể được dùng làm thuốc phòng tránh ung thư cũng như các bệnh viêm mãn tính, chẳng hạn như, bệnh lupus (bệnh lao da) và viêm khớp dạng thấp.
Bắp (Zea mays)
Giảm bớt viêm bàng quang và các bệnh nhiễm trùng khác – giúp trị sỏi thận – hạ huyết áp.
Công dụng chính: làm dịu viêm đường niệu / lợi tiểu / kích thích tiết mật vừa phải / hạ huyết áp nhẹ.
Chế phẩm chính
Viên nang: râu bắp có thể được dùng để trị phù.
Dạng sắc: được làm bằng bột xay nhỏ. Nó có thể được dùng làm thuốc đắp để đắp vào chỗ đau và nhọt.
Dạng pha: được làm bằng râu bắp sẽ làm dịu cơn đau. Để trị viêm bàng quang, ngày uống 500ml.
Dạng ngâm rượu: được làm từ râu bắp. Nó có thể được pha với cây cửu lý hương để trị viêm bàng quang.
Hướng dẫn cách dùng
Nhiễm trùng đường niệu: râu bắp có tác dụng lợi tiểu với hầu hết các vấn đề của hệ thống tiết niệu. Nó làm giảm đau nhức và giãn các niêm mạc của niệu đạo và bàng quang, giảm bớt kích thích và cải thiện sự bài tiết nước tiểu. Nó giúp trị tiểu rắc và khó tiểu, như do các rối loạn tuyến tiền liệt và viêm bàng quang.

Leave a Reply