Uncategorized

Bôi mặt bằng mật ong

Mật ong là một loại bảo kiện tốt đối với da, cũng là một loại thuốc mỹ dung. Mật ong có chứa các chất levulose, glucose, các vitamin, các nguyên tố vi lượng, các chất xúc tác và kích tố. Hằng ngày dùng mật ong bôi một lượt mỏng lên mặt (dùng mật ong pha với 2-3 lần nước cho loãng ra để bôi) có thể thúc đẩy sự chuyển hóa đổi mới của da mặt, tiêu trừ các sắc tố lắng đọng trên da, giảm bớt và làm mờ nhạt vết nhăn và vân rám, làm cho da mặt non mịn, sáng tươi.
Coi trọng làm “mặt nạ”
Mặt nạ là phương pháp quan trọng để bảo dưỡng da. Mặt nạ là lấy dịch mặt nạ được phối chế bằng các loại thuốc dưỡng da, làm đẹp da và các chất dinh dưỡng (như mặt nạ làm trắng đẹp da, mặt nạ bằng lòng trắng trứng, mặt nạ bằng dưa chuột, mặt nạ bằng Trung thảo dược v.v…) để bôi đắp lên da, để trong 10-20 phút. Sau đó rửa đi. Mặt nạ có thể đến phòng mỹ dung, mỹ viện làm, cũng có thể tự làm ở nhà. Mặt nạ có thể mua trên thị trường người ta đã chế sẵn, cũng có thể tự mình chế lấy (ở các phần sau sẽ có chuyên đề giới thiệu về cách tự chế mặt nạ).
Phương pháp tốt tiêu trừ vết nhăn
Nói đến da thì vết nhăn và các vết vân vạch trên da được mọi người chú ý nhất, nhất là các vết nhăn vết vân vạch ở khóe mắt, ở góc mắt là chỗ biểu thị rõ sự suy lão của một con người. Tiếng Nhật và tiếng Anh thích gọi vết nhăn ở góc mắt là “dấu chân con của con quạ”, còn tiếng Pháp thì lại gọi nó là “dấu chân của con ngỗng”. Loại vết nhăn giống y như dấu chân chim này xem ra phụ nữ trên toàn thế giới đều rất ngại và cho là một sự tổn thương hằn sâu trong óc mọi người (đương nhiên trong nam giới cũng không ngoại lệ). Nhưng mọi người phát hiện ra rằng có những người mới hơn 30 tuổi trên mặt đã xuất hiện không ít các vết nhăn, nhưng cũng có những người tuổi đã gần 60 rồi mà sắc mặt vẫn hồng hào, mịn màng, non tươi, chưa hề thấy có vết nhăn. Nguyên nhân vì sao vậy? Liệu có thể làm cho chậm xuất hiện các vết nhăn trên da mặt hoặc sau khi đã xuất hiện các vết nhăn rồi, liệu có tẩy trừ được nó đi không? Các chuyên gia mỹ dung ở rất nhiều nước trên thế giới đều đi sâu nghiên cứu tìm hiểu về vấn đề này và đã có được những kết quả tốt.

Leave a Reply