Uncategorized

Bôi kem trên mắt

Có thể tôi sẽ không đồng ý với những gì bạn được nghe về việc thoa kem trên mắt, nhưng bản thân tôi thì chắc chắn một điều là: Không bao giờ kẻ màu đậm lên trên đường xếp phía trên mí mắt. Đường xếp có màu đậm đó sẽ làm cho mắt bạn sâu vào, không ai cần chỗ đó phải đậm hết, bởi vì khi ta mở mắt thì tự nhiên chỗ đó có nếp xếp tự nhiên, ai cũng nhìn thấy rõ cần gì phải vẽ đậm màu. Dùng màu nhạt ở mí mắt sẽ làm cho mắt bạn trông to ra .
Trước khi tô bằng bất cứ một thứ gì, bạn phải chắc chắn rằng các mí mắt phải hoàn toàn khô (nếu không màu sẽ không bám dễ dàng đâu). Bôi một lớp kem nền hoặc một ít phấn, hoặc bôi cả hai thứ này lên mí mắt sẽ làm cho mí mắt dễ bắt kem màu hơn và làm cho mắt trông rất đẹp. Nếu khi bạn dùng bút lông bôi màu lên mí mắt mà bị loang ra ngoài, hoặc nếu bạn muốn sửa lại chỗ nào đó thì dùng một bút lông nhúng trong kem nền hoặc chất làm ẩm để xoá chỗ loang đi. Bạn hãy chọn những màu nhã hoặc nhạt trong bảng màu của bạn để bôi lên mí mắt, trên nếp xếp và bôi lên phía trên, bôi luôn cả chỗ xương lông mày. Dùng bút lông hoặc miếng bút có sẵn trong hộp kem bôi mắt bạn mua hoặc nếu bạn không thích thì có thể dùng bút lông riêng (xem các trang sau về dụng cụ làm đẹp).
Bôi màu đậm hơn vào phần trên đường lông mi càng gần lông mi càng tốt, bôi lên trên mí mắt đến nếp xếp phía bên trên. Một cái bút lông ngắn, đầu nhọn sử dụng tốt hơn là bút chì vì nó không kéo da.
Bôi viền mắt
Không bao giờ bôi hết một vòng xung quanh đường lông mi. Hãy dùng con ngươi làm chuẩn, bạn bôi một đường bắt đầu từ phía bên trong của con ngươi ra đến khoé mắt ngoài cả trên và dưới. Như vậy sẽ làm cho mắt bạn trông to hơn, tròn hơn.
Tất cả các con mắt đều đẹp hơn khi ta kẻ viền cho nó. Chắc chắn mắt của bạn trông sẽ nổi hơn với viền trên và viền dưới. Hai đường viền gặp nhau tại phía đuôi mắt ngoài của con mắt làm thành một hình chữ V.
Cách viền như sau: chọn một màu đậm nhất trong hộp màu dùng cho mắt. Làm hơi ướt bút lông có đầu nhọn (có thể dùng bút lông bôi nền mắt nếu bạn muốn) chấm vào kem tô nền mắt có màu đậm nhất hoặc vào loại mỹ phẩm viền mắt.

Leave a Reply