Uncategorized

Bí quyết tô vẽ lông mày

Lông mày vốn là nhiều chiếc lông hợp lại, cho nên khi dùng bút kẻ lông mày để tô vẽ lông mày phải làm sao thể hiện được rõ tính chất này, không thể đơn thuần chỉ kẻ vạch tô vẽ ra một đường lông mày là được, mà phải làm sao kẻ vẽ ra được từng chiếc lông ngắn một, tuyệt đối không thể đầu tiên vẽ vạch ra một đường khung nền lông mày rồi tô vẽ màu lên trên đó.
Khi kỹ thuật trang điểm chưa thành thạo thì thường kẻ vẽ lông mày trông thiếu tự nhiên, kết quả là làm cho các bộ phận khác có màu mờ nhạt đi, trông lông mày như vậy sẽ không thấy có cái thần hồn của vẻ mặt đẹp hồn hậu tự nhiên.
Làm đẹp trán, mũi, má, miệng, môi, tai
Trang điểm trán
Trán, hai bên má, cằm, ba bộ phận này là yếu tố tạo thành khuôn mặt. Trong đó trán và kiểu tóc có quan hệ mật thiết với nhau, cũng là một bộ phận khó xử lí nhất trong trang điểm khuôn mặt. Nhưng trán của ngưòi ta tuy có những đặc điểm khác nhau, nói chung cũng chỉ có sự khác nhau về rộng, hẹp, lồi, lõm, dài, ngắn thôi.
Để làm đẹp trán, cách trang điểm cũng chỉ có 4 phương pháp cơ bản, đó là cách làm cho trán trở nên phẳng phiu, sáng sủa, cách tô vẽ hình cho đẹp thêm, cách che lấp những khuyết tật và cách làm nổi bật thêm lên để tăng vẻ đẹp như mong muốn.
Cách làm cho trán phẳng phiu sáng sủa
Các chỗ lõm, nhăn nhúm ỏ trán thì sử dụng màu sáng để tạo nên cảm giác lồi lên, màu sáng là màu da nhạt, màu da hoặc màu vàng điểm tô thêm chút màu trắng.
Cách tô vẽ hình cho trán đẹp thêm
Tức là tô các màu đỏ tím, màu nâu, màu tím lam v.v… để làm cho trán như hơi lõm phẳng đều. Muốn làm đẹp đối với những cái trán quá rộng thì có thể dùng loại màu sắc thâm hơn một tí so với nền phấn, đánh màu cho đến tận bên cạnh trán để cho giữa trán màu hơi sáng một chút, như vậy sẽ có thể thu được hiệu quả là làm cho trán quá rộng trở nên hẹp lại.
Cách làm nổi bật thêm lên để tăng vẻ đẹp của khuôn mặt
Nếu trán tương đối hẹp, trên hình tóc phải cố hết sức làm cho góc tóc lộ rõ ra là tốt nhất, bất luận là dùng đường rẽ tóc nào đi nữa cũng phải thiết kế làm cho tóc trên đầu rộng ra hai bên trái phải và phải dùng cách chải bồng ra bên ngoài, làm như vậy để cho khi nhìn vào mặt không thấy có cảm giác là trán hẹp.

Leave a Reply