Uncategorized

Bí quyết ngủ tốt

Tận sức không nên uống thuốc ngủ khi không tối cần thiết, vì thuốc ngủ nói chung có tác dụng phụ ở những mức độ khác nhau, có trường hợp làm cho huyết quản thu co lại, huyết dịch cung cấp cho da giảm đi, có trường hợp làm cho da trở nên có những vết đen mờ nhạt, da không thể nhẵn nhụi mịn màng như thường được, làm ảnh hưởng đến dung nhan hiện trên nét mặt.
Bảo đảm có môi trường sống và nằm ngủ tốt. Nhiệt độ, tiếng ồn và ánh sáng trong phòng ngủ cao hay thấp, mạnh hay yếu và đệm giường, gối mềm hay cứng đều phải thích hợp với yêu cầu ngủ của chính bản thân mình. Để làm cho da được khỏe đẹp, tốt nhất có thể bố trí ở trong phòng ngủ một dụng cụ đựng thứ gì đó ẩm nhuận, có thể đề phòng được tình trạng da khô tái.
Uống nhiều nước
Tính chất đàn hồi và mịn màng rạng rỡ của da chủ yếu là do hàm lượng nước có trong da quyết định. Nếu hàm lượng nước trong da thấp thì da trở nên khô tái, thô ráp, không mịn màng và không ánh lên vẻ rạng rỡ tươi tắn và cũng dễ xuất hiện các nếp nhăn, các vạch vệt hằn trên da. Do đó, làm cho da tư nhuận, non mềm, rạng rỡ thì cần phải uống nhiều nước, mỗi ngày ít nhất phải đảm bảo uống đủ 2000ml nước. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ nên uống 1 cốc nước sôi để nguội, như vậy sẽ tốt rất nhiều đối với da. Bởi vì khi bạn ngủ, thành phần nước sẽ hòa tan vào trong tế bào, làm cho tế bào hấp thu được đầy đủ, làm cho da dần dần trở nên non mềm. Sáng sớm sau khi ngủ dậy cũng phải uống một cốc nước sôi để nguội, vì nước không những có thể làm cho dạ dày và ruột thông thoát, mà còn có thể theo tuần hoàn huyết dịch phân bổ đi khắp toàn thân làm tư nhuận da thịt.
Thường xuyên chải đầu
Chải đầu không chỉ là cách tốt làm mạnh não, nâng cao tinh thần, mà còn là một bí quyết làm đẹp dung nhan. Bởi vì các huyệt vị mà khi chải đầu chải qua có tới 50 huyệt như Bách hội, Phong trĩ, Ấn đường v.v… Khi chải đầu như thế sẽ làm cho các huyệt vị này được xoa bóp kích thích, thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, không những có hiệu quả phòng chữa tốt các bệnh xơ cứng động mạch não, tắc nghẽn mạch máu não, tràn dịch máu não, chóng mặt, nhức đầu và đầu óc choáng váng quay cuồng, mà còn có lợi lớn cho làm đẹp da mặt và dung nhan.