Uncategorized

Bện chặt hay lỏng sẽ làm cho tóc có sóng nhiều hay ít, sau đó đi ngủ

Để giữ cho tóc đúng vị trí sau khi đã phân ra từng lọn, trước khi kẹp, ta phun lên tóc một ít keo.
Uốn tóc cho thành sóng
Chia tóc ra làm sáu đến tám lọn nhỏ bằng nhau, sau đó bên mỗi lọn lại. Bện chặt hay lỏng sẽ làm cho tóc có sóng nhiều hay ít, sau đó đi ngủ. Bạn cũng có thể dùng những cái kẹp để kẹp sau khi đã xoắn tóc lại.
Làm cho cao lên
Quấn hai hoặc ba cái cuộn tóc Velcro lên đỉnh đầu, sáng hôm sau bỏ ra bạn sẽ thấy mình như cao lên.
Buộc các cuộn tóc
Có một số sản phẩm mới giúp bạn cuộn tóc lúc ngủ. Dây buộc tóc giống như sợi thông ống, bên ngoài bằng vải bên trong là một sợi dây có thể vặn cong được. Bạn hãy quấn tóc khô xung quanh dây này (nhiều tóc hay ít tóc tuỳ bạn muốn cuộn tóc to hay nhỏ), rồi sau đó buộc hai đầu dây lại với nhau. Cũng có một loại tương tự bằng cao su đồ có bán sẵn tại các tiệm thuốc tây lớn. Một loại mới có tên Soft Hair Curlers cũng tốt như các loại trên.
Làm mềm và mượt tóc ban đêm
Vào ban đêm phun vào tóc một lớp dày thuốc làm mềm và mượt tóc, xong đội một mũ tắm lên đầu rồi đi ngủ. Sáng hôm sau tóc sẽ rất đẹp. Nếu tóc bạn quá dài, hãy bó lại trên đỉnh đầu bằng một cái kẹp tóc lớn như vậy cái mũ sẽ không bị tuột ra. Muốn cho an toàn ta dùng một chiếc khăn tắm để bọc gối lại.
Săn sóc đặc biệt cho tóc
Nhiều khi bạn phân vân không biết phải làm gì cho mái tóc của mình. Nếu vậy, bạn cứ theo dõi những nguyên tắc đã đề cập ở phần trên, đơn giản hóa nó đồng thời chú ý đến các săn sóc đặc biệt theo hướng dẫn dưới đây. Bạn sẽ liệt kê các công việc cần thiết cho bạn theo trình tự một, hai, ba… và áp dụng theo đúng như vậy, tóc bạn sẽ đẹp hơn trước rất nhiều.
Làm mềm và mượt
Cũng rất quan trọng. Khi mái tóc đã được cắt và màu tóc đẹp nhưng nếu không biết săn sóc thì nó lại rất xấu. Dầu ôliu nóng rất tốt cho mọi loại tóc, đặc biệt là loại tóc khô, tóc bị gãy hoặc tóc đã trải qua sử dụng các hóa chất. Đun ấm đầu lên rồi bôi lên đầu, xoa vào tóc cho đều rồi sau đó đội mũ tắm lên, lấy một chiếc khăn mặt đã vắt hết nước nóng quấn quanh đầu, hoặc đội nón hiệu Lady Works đặc biệt sử dụng cho việc bôi thuốc mượt tóc.