Uncategorized

Bảo vệ môi như thế nào?

Muốn làm cho môi đỏ, bôi son môi lên có thể tái hiện ra màu tươi sáng, khỏe mạnh, thì phải phòng tránh bị khô nứt nẻ môi, bong vẩy ra, vì môi miệng khô nứt nẻ thì cũng khó có thể bôi son để làm cho môi đẹp được, hơn nữa cũng không thể nào làm cho môi đỏ sáng mọng lên một cách tự nhiên được. Vì thế nói hiệu quả của trang điểm môi như thế nào phần lớn quyết định bởi vẻ đẹp tự thân của môi miệng mình. Khi khô táo hoặc bụi cát nhiều phải kịp thời bôi lên môi kem chống nứt nẻ môi để bảo vệ cho môi miệng luôn ẩm ướt.
Cách trang điểm môi
Trang điểm môi miệng phải nắm vững mấy điểm sau:
Phải chọn định hình dạng môi
Hình dạng môi ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt và cũng có tác dụng rất lớn đến hiệu quả của trang điểm. Hình dạng môi có rất nhiều kiểu dáng, xin giới thiệu mấy kiểu dáng sau đây để giúp các bạn tham khảo môi nhỏ xinh, môi đầy đặn, môi có đường cong mỹ miều, môi cười mỉm, môi có đường thẳng duyên dáng, môi thư giãn thoải mái.
Chú ý: Khi dùng bút kẻ môi phải để cho ổn định và đưa bút đều nhẹ tay.
Vạch vẽ đường nét hình môi
Căn cứ vào kiểu dáng môi, mình chọn định, kết hợp với đặc điểm môi miệng của mình để xác định hình dáng trang điểm môi, sau đó dùng đầu ngọn của ống son môi hoặc bút kẻ đường son môi để vẽ ra. Khi vẽ làm cho môi miệng hơi to rộng hơn một chút, trên môi miệng dùng điểm tròn đánh dấu chỗ lồi chỗ khe rãnh của môi, xong đó rồi, nối liền các điểm đó lại với nhau, theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, vạch vẽ ra toàn bộ các đường nét dáng hình môi miệng. Dáng hình môi trên phải cố sức làm cho tự nhiên, cầm chắc tay bút đưa thật vững và đều.
Trong đường dáng hình môi bôi xoa lớp kem son môi
Trước hết phải chọn loại kem son môi. Mấu chốt của việc chọn loại kem son môi là ở màu sắc. Son môi đại thể có loại đỏ chói, đỏ xẫm, đỏ màu hoa hồng, hồng đào, loại màu đỏ da cam, còn có cả loại kem son môi không màu sắc nữa. Việc chọn màu sắc phải nghĩ đến 3 nhân tố: Một là màu kem son môi phải hợp với màu da của mình. Ở đây có một mẹo vặt là dùng ngón tay hơi xoa xát vào chỗ dái tai, khi dái tái hiện ra màu đỏ, đem đối chiếu màu của kem son môi với màu của dái tai, chọn dùng loại kem son môi để giống như màu đỏ của dái tai hoặc gần giống như màu đỏ đó, thì như vậy sẽ hợp với màu da của mình.

Leave a Reply