Uncategorized

Bảo vệ làn da là cơ sở của làm đẹp cho mình

Cũng cùng đến phòng trang điểm, hóa trang hay mỹ viện để làm tăng vẻ đẹp của khuôn mặt, nhưng hiệu quả đối với mỗi người có khác nhau, vì sao lại như vậy? Đó chính là do điều kiện làn da của mỗi người có khác nhau. Người có làn da non mịn, hồng hào, nhẵn nhụi thì hiệu quả trang điểm trên khuôn mặt sẽ tốt hơn, còn đối với người da mặt thô ráp, có nhiều vết tàn nhang, rám sạn thì hiệu quả trang điểm sẽ kém đi rất nhiều, bởi vì hóa mỹ phẩm khi xoa lên mặt có nước da đẹp, trắng mịn, hồng tươi nhẵn nhụi thì khi nhìn vào sẽ thấy khuôn mặt đẹp hẳn lên một cách tự nhiên tưởng như không có tý son phấn nào trang điểm cả. Do đó nước da càng trắng mịn, hồng tươi, nhẵn nhụi thì khi son phấn vào trông sẽ đẹp một cách rất tự nhiên, thuấn phác. Ngược lại nếu nước da thô ráp, nhiều tàn nhang tì vết thì cho dù có khéo trang điểm thế nào đi nữa cũng thấy rõ màu son phấn, thiếu vẻ đẹp tự nhiên thuần thục. Vì vậy có thể nói bảo dưỡng làn da là cơ sở của làm đẹp cho mình.
Đo xác định tính chất của da
Muốn bảo dưỡng da, không thể không trước hết hiểu về tính chất của da mình. Vì chỉ có nhằm đúng vào tính chất và đặc tính của da mình để tiến hành bảo dưỡng thích hợp mới có thể thu được kết quả tốt nhất. Nếu không, cứ tùy tiện dùng son phấn thì không những không có ích gì mà còn có hại.
Nói chung, da của con người phân chia thành 3 loại: Da dầu, da trung tính, da khô. Làm thế nào để đo xác định da của mình thuộc loại da nào? Có thể có mấy biện pháp sau đây: Một là đo thử bằng giấy lau miệng: có thể trước khi đi ngủ tối hôm trước dùng kem làm sạch da trung tính (sữa rửa mặt) rửa da mặt cho thật sạch, không xoa bất kỳ một loại hóa mỹ phẩm nào, sau đó lên giường nằm ngủ. Sáng hôm sau khi ngủ dậy, một mặt dùng giấy lau miệng lau nhẹ trên trán và mũi, nếu trên giấy lau đó thấy có một mảng vết dầu thì đó là da dầu. Nếu trên giấy lau đó chỉ có vết dầu lốm đốm thôi thì đó là da khô. Còn nếu trên giấy lau đó có dấu vết mờ ở giữa hai loại trên thì đó là loại da trung tính. Ngoài ra còn có cách thử nghiệm khác là trực tiếp sờ vào da: Khi vừa mới ngủ dậy lấy ngón tay sờ vào da, nếu thấy có cảm giác thô ráp thì đó là da khô.