Bài thuốc làm mờ, nhạt tiêu tan dần dần vết tàn nhang

Gồm các vị như sau: Sinh xuyên ô, Bạch dinh hương, mỗi thứ lấy lượng bằng nhau; đem nghiền nhuyễn thành bột mịn, sau đó trộn với mật ong thật đều, rồi dùng để bôi lên mặt hàng ngày, ngay sau khi ngủ dậy thì rửa mặt sạch rồi bôi. Có thể tẩy trừ được vết tàn nhang, kiên trì bôi trong nhiều ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Bài thuốc này được lấy trong cuốn “Đan phương thanh hoa”.
Xoa bóp bằng điện âm nhạc phối hợp với dẫn thuốc vào
Thuốc bao gồm các vị như Bạch chỉ, Đương qui, Bạch phụ tử, Cẩu khởi, với các thứ một lượng bằng nhau, sau đó nấu lên lấy nước để dùng.
Thuốc Đông y chế sản
Viên thủ ô, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 5 viên. Viên Tri bá địa hoàng hoàn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 4,5 gam.
Điều trị bằng ăn uống
Hoa phấn, chanh, củ cà rốt, quả cà chua và các thức ăn có chứa nhiều thành phần vitamin C, vitamin A, vitamin PP, Cystinol.
Phương pháp phòng bệnh tàn nhang
Hàng ngày khi rửa mặt, nhỏ vào trong nước rửa mặt mấy giọt giấm ăn.
Khi hoạt động ngoài trời, bôi loại kem chống ánh nắng mặt trời hoặc thuốc mỡ có chứa Aminobenzoic acid 5%, nước chống nắng có chứa cồn 70%.
Hàng năm bắt đầu vào mùa xuân, bôi lên mặt loại kem bảo vệ da như thuốc Quinine 10% và Salicylic acid phenyl, hiệu quả rất tốt.
Để chống ánh nắng mặt trời, khi hoạt động, đi lại dưới ánh nắng, phải đội mũ, nón hoặc ô, dù.
Phòng chữa các nốt ban nâu vàng
Các nốt ban nâu vàng thường hay phát ra ở tuổi trung niên và thanh niên, nhất là ở nữ giới hay bị nhiều, trông rất mất mỹ quan, các nốt mẩn trên da chủ yếu phát sinh ở trên mặt, ở trên da, có thể thấy những nốt to nhỏ không đều nhau. Các nốt ban sắc tố hình dạng không đều nhau, có loại màu nâu nhạt, có loại màu cà phê v.v… không tự thấy có triệu chứng gì. Bệnh này có quan hệ với dinh dưỡng, với nội tiết và với ánh nắng mặt trời. Những người có thai mà không biết lại uống thuốc tránh thai loại kích tố, người có bệnh về nội tiết, hoặc những bệnh ở gan, bệnh lao phổi gây nên dinh dưỡng không tốt mãn tính, đều có thể phát sinh bệnh này, các tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời chiếu rọi có thể làm cho màu sắc các nốt ban sắc tô đậm thêm.