Uncategorized

Ấn xoa bóp ở huyệt Đồng tử liêu

Ấn xoa bóp ở huyệt Đồng tử liêu (huyệt này ở bên mé ngoài góc mắt ngoài 1,7 cm). Dùng hai lòng ngón tay giữa ấn day từ mặt dưới khoang mắt dưới vuốt kéo đến tận huyệt Thái dương, ấn day 20 – 30 lần, làm như vậy có lợi cho việc xóa bỏ các vết nhăn, các vân vệt hình đuôi cá. Nếu các vân vệt hình đuôi cá tương đối nhiều và sâu thì có thể ấn day 40 – 60 lần. Khi ấn day phải nhắm mắt lại.
Ấn day xoa bóp ở các huyệt Nghênh hương (huyệt này nằm ở chỗ rìa ngoài của cánh mũi ra 1,7 cm), huyệt Địa thương (huyệt này nằm ở mé ngoài mép ra bên cạnh 1,3 cm). Dùng 2 ngón tay giữa bấm day ở các huyệt Nghênh hương, Địa thương, mỗi huyệt bấm day 20 – 30 cái. Sau đó dùng 2 ngón tay giữa bấm day từ chỗ huyệt Nghênh hương vuốt kéo lên đến huyệt Địa thương; bấm day 20 – 30 lần, như vậy có lợi cho tiêu trừ các vết nhăn và vân vệt hình chữ bát tương đối nhiều và sâu thì có thể bấm ấn ở 2 huyệt Nghênh hương và Địa thương 40 – 60 cái, bấm ấn xoa bóp 40 – 60 lần.
Bấm day toàn mặt, dùng 2 bàn tay với lực đối xứng xát xe lăn tròn; dùng hai bàn tay bấm ấn xoa day ở mặt cho đến nóng lên (xóa bóp day bấm từ dưới lên trên) có lợi cho việc xóa bỏ các vết nhăn trên mặt. Khi xoa bóp bấm day ở mặt phải nhắm mắt lại. Nếu sau khi hai bàn tay dùng để xoa day bấm không còn nóng nữa thì có thể tiếp tục xát xe lăn xoa ở mặt cho nóng lên, làm đi làm lại 6- 9 lần.
Dùng nắm cơm day xoa xóa bỏ vết nhăn
Cơm nấu dẻo, nắm thành nắm cơm, nhân lúc nắm cơm còn nóng (không được còn nóng bỏng), đặt lên mặt day xe lăn cho mãi đến khi day thành vết đen nhẫy, làm cho chất dầu mỡ ở trong lỗ chân lông của da, hút chất bẩn ra, sau đó dùng nước trong rửa cho sạch, như vậy sẽ làm cho hô hấp của da thông thoát, giảm bớt các vết nhăn đi.
Chân giò lợn sề xóa bỏ nếp nhăn
Dùng mấy cái chân giò lợn sề (nếu không có chân giò lợn sề thì có thể dùng chân giò lợn thường cũng được), sau khi làm sạch chân giò lợn, nấu thành cao, buổi tối trước khi đi ngủ xoa bôi lên mặt, sớm ngày hôm sau ngủ dậy rửa sạch mặt đi, liên tục làm như vậy nửa tháng sẽ thấy rõ hiệu quả xóa bỏ các nếp nhăn trên da mặt.