Uncategorized

Ăn nhiều rau xanh

Các loại rau củ quả thuộc loại rau ăn hàng ngày có chứa rất nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, như dưa chuột, bí đao, củ cải đường, cà chua, củ cải, cà rốt v.v… Thường xuyên ăn những thứ này (có thứ có thể ăn sống được) sẽ có hiệu quả tự dưỡng da và làm đẹp dung nhan. Nghe nói Dã Lương Tử, diễn viên điện ảnh của Nhật Bản (người đóng vai Chân Do Mỹ trong bộ phim “Truy nã”) khi trả lời các phóng viên hỏi về diệu pháp làm đẹp cho mình, bà có trả lời rằng: “Tôi thích nhất là ăn rau quả” . “Những thứ rau quả củ mà tôi thích ăn nhất là củ cải và khoai tây, khi tôi dùng củ cải xoa bôi lên da làm sạch trắng bóng da, thì tôi cảm thấy như da mình được sạch sẽ dễ chịu và trở nên non mềm, hồng tươi”.
Chú ý phòng tránh ánh nắng
Y học hiện đại đã chứng minh tia tử ngoại có tác dụng phá hoại rõ rệt đối với các xơ sợi đàn hồi của da. Nếu phơi da ngoài nắng nhiều sẽ dẫn tới nứt nẻ các xơ sợi đàn hồi đó, làm cho da trở nên thô ráp và xuất hiện các nếp nhăn, các vân vệt trên da. Do đó, những hôm khí trời nóng, nắng dữ dội, đi ra ngoài nhất thiết phải đội mũ nón, đi ô dù. Nếu khi da đã bị ánh nắng mặt trời làm đen sạm lại thì có thể dùng nước chanh pha loãng rửa mặt, rồi rửa lại bằng nước trong sạch, sau đó lại dùng khăn mặt bông thấm khô nước và xoa xoa nhẹ ở mặt, như vậy có thể làm cho da mặt sạch trắng ra và non mịn rạng rỡ thêm.
Học biết cách “thư giãn”
Làm việc cả ngày, tinh thần, tâm trạng căng thẳng, người rất mệt mỏi, cần phải biết cách làm cho thư giãn, thoải mái về mọi mặt một chút. Mỗi ngày có thể kiên trì thư giãn hoàn toàn 10 phút, thư giãn toàn thân, không nghĩ đến bất cứ một chuyện gì, nằm yên tĩnh trên giường, làm cho vị trí chân đặt cao lên so với đầu, như vậy có thể làm tăng thêm cung cấp huyết dịch lên mặt, tăng nhanh sự chuyển hóa thay cũ đổi mới của da mặt, có thể có tác dụng làm đẹp dung nhan.
Kiên trì “ngâm mặt”
Ngày nào cũng nên ngâm mặt trong nước 1 lần khoảng 20 phút (xịt phun nước lên mặt càng tốt), sáng, tối đều làm một lần là tốt. Sự kích thích của nước lạnh sẽ làm cho huyết quản ở da mặt thu co lại, thúc đẩy lượng máu chảy tăng thêm, tăng nhanh sự thay thế đổi mới của da, từ đó làm cho da tăng thêm hoạt lực.

Leave a Reply