Tin tức làm đẹp

5 cách chọn nước tẩy trang cho da dầu

Da dầu là loại da khó chăm sóc bởi chất dầu dư thừa quá nhiều trên mặt. Vì thế, cần chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với da dầu và cũng phải biết cách chọn sản phẩm này. Dưới đây là cách chọn nước tẩy trang cho da dầu sẽ giúp bạn làm sạch da mặt một cách tự nhiên mà không lo da mặt bị tẩy khô quá.

5 cách chọn nước tẩy trang cho da dầu
5 cách chọn nước tẩy trang cho da dầu

Chọn nước tẩy trang không chứa dầu

Nếu da bạn đã dư thừa dầu thì không cần chọn sản phẩm có nhiều dầu nữa, nếu chọn những sản phẩm này bạn sẽ có nguy cơ bị bít lỗ chân lông. Nước tẩy trang không chứa dầu sử dụng những thành phần khác để không khiến da bạn thêm bóng nhờn. Một vài sản phẩm có thể khiến da bạn bị khô một chút. Một vài thành phần bạn có thể bắt gặp trên nhãn nước tẩy trang không dầu bao gồm nước, benzyl alcohol, aloe và cyclopentasiloxane, một chất làm mềm giúp dưỡng ẩm và tăng khả năng giữ nước của da bạn.

Chọn sữa rửa mặt tái tạo da

Sữa rửa mặt tái tạo da không chỉ giúp bạn tẩy trang nhanh chóng mà còn có tác dụng tẩy tế bào chết cho da mặt.

Hãy chọn sữa rửa mặt tái tạo da vì chúng không chỉ tẩy trang sạch da cho bạn mà còn giúp tái tạo da sau khi tẩy trang xong. Mặc dù sữa rửa mặt tái tạo da là một cách rất tốt để loại bỏ dầu cho da bạn nhưng bạn cũng nên nhớ rằng đôi khi chúng có thể loại bỏ quá nhiều dầu và làm khô da bạn. Vì lý do này, bạn nên tránh sử dụng chúng hàng ngày, nhưng chúng vẫn là một giải pháp tẩy trang không thường xuyên vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa rửa mặt tái tạo da để rửa mặt một lần một tuần để giúp da khỏe mạnh và mịn màng hơn.

Cách chọn sữa rửa mặt giúp tẩy tran sạch sâu

Chọn sữa rửa mặt sạch sâu cho da dầu có thể mang lại kết quả tốt nhất khi loại sạch bụi bẩn và các chất cặn trang điểm mà còn giúp làm sạch lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt sạch sâu một lần một ngày, tốt nhất là vào cuối ngày để tẩy trang.

Chọn nước tẩy trang không gây kích ứng mụn

Sữa rửa mặt không gây kích ứng mụn được khuyên dùng cho hầu hết mọi loại da – bao gồm da dầu – vì chúng không có chứa những hóa chất mạnh và không gây bít lỗ chân lông (vốn là một vấn đề chính của da dầu). Sữa rửa mặt không gây kích ứng da thường dùng glycerin và nước và rất hiếm khi chứa chất tạo hương.

Nước tẩy trang dịu nhẹ cho da

Nước tẩy trang dịu nhẹ cho da là sản phẩm được khuyên dùng cho da dầu. Bạn nên tìm mua cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt vốn rất thích hợp với những người có da từ bình thường đến dầu.

Trên đây là cách chọn sản phẩm tẩy trang dành cho da dầu mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm tẩy trang dành cho da dầu trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể